จัดแสดง “ช้างศิลป์เชียงราย” ในงานมหกรรมไม้ดอกอาเซียน

2011 จำนวนผู้เข้าชม  | 

จัดแสดง “ช้างศิลป์เชียงราย”  ในงานมหกรรมไม้ดอกอาเซียน

นายแพทย์ กอบชัย จิตรสกุล นายกสมาคมฝรั่งเศส-ไทย เชียงราย ในฐานะผู้ก่อตั้งโครงการ "ช้างศิลป์ แผ่นดินเชียงราย" นำ "ช้างศิลป์เชียงราย" ร่วมจัดแสดงในมหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย (Chiang Rai asean flower festival 2015) ระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม 2558 – 10 มกราคม 2559 ซึ่งจัดต่อเนื่องปีนี้เป็นปีที่ 4 โดยได้นำช้างศิลป์กว่า 90 เชือกจัดแสดงในงาน

 นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงไม้ดอก ไม้ประดับสวยงามหลากหลายสายพันธุ์ โดยในปีนี้จัดขึ้นภายใต้บรรยากาศ มหัศจรรย์แห่งบุปผา มนต์เสน่ห์แห่งล้านนา Miracle Flowers of Lanna การจัดงานครั้งนี้นับเป็นงานไม้ดอกที่ยิ่งใหญ่ เพื่อเป็นการต้อนรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน จึงมีการจัดกิจกรรมเพื่อต้อนรับ ประกอบด้วย การอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ (พระทันตธาตุ) จากประเทศภูฏาน มาประดิษฐานภายในบริเวณงานให้นักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศได้เคารพสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ชมความยิ่งใหญ่ของขบวนบุปผชาติทางน้ำที่มีแห่งเดียวในประเทศไทย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้